Những con đường ven sông nơi khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng

Nhìn vào bản đồ ta dễ nhận ra khu đô thị Phú Mỹ Hưng như một quần đảo nhỏ nổi trên mặt nước hợp thành bởi các dòng sông: rạch Rơi bọc ở phía Nam, rạch Thầy Tiêu cắt giữa đi qua Hồ Bán Nguyệt, rạch Cả Cấm ở bên phải…, cùng các chi lưu nhỏ của ba con sông trên tỏa ra bao bọc quanh khu đô thị. Tám phân khu của Phú Mỹ Hưng (Khu Văn hóa Giải Trí, Khu Cảnh Đồi, Khu Kênh Đào, Khu Y tế Điều dưỡng, Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, Khu Nam Viên, Khu Hồ Bán Nguyệt & khu Midtown) gần như là các hòn đảo nhỏ của quần đảo sông nước này.

Chính địa thế như vậy đã giúp hình thành nhiều con đường đi dạo ven sông độc đáo cho khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số “con đường tình ven sông” đó.

ĐOẠN ĐƯỜNG VEN SÔNG RẠCH RƠI CỦA KHU RIVERSIDE (Vị trí A trên sơ đồ)

Con đường có một lối đi nhỏ xây kiên cố nằm bên một bờ cỏ rộng, những hàng cây ven sông. Dọc đường có những ghế đá nhỏ để nghỉ chân, tiếng chim hót ríu rít khi mặt trời lên vào buổi sáng.

ĐOẠN ĐƯỜNG LÁT GỖ TRÊN CỎ THUỘC ĐOẠN CONG ĐẸP CỦA RẠCH RƠI (Vị trí B trên sơ đồ)

Một lối đi lát gỗ thấp thoáng trên cỏ xanh, con đường cong cong không được xếp đặt thẳng thớm, tự nhiên len lỏi bên bờ sông. Xa xa tiếng máy bình bịch của con thuyền trên sông gợi nhớ cảm xúc của những con sông ở đồng bằng sông Cửu Long. Bên kia sông là cảnh quan tiêu biểu của vùng đất Nhà Bè xưa: dừa nước và các loại cây ngập nước

ĐOẠN PHỐ VEN SÔNG THUỘC ĐƯỜNG TRẦN VĂN TRÀ (Vị trí C trên sơ đồ)

Con đường phố ven sông khá giống với các con phố ở những đô thị ven sông trên sông Tiền, sông Hậu. Bên kia đường là khu vực buôn bán sầm uất của con phố Trần Văn Trà nối dài từ đường Nguyễn Đức Cảnh, trục lộ chính của đô thị Phú Mỹ Hưng.

CÔNG VIÊN VEN SÔNG CỦA KHU RIVERPARK PREMIER (Vị trí D trên sơ đồ)

Đây là con đường ven sông Rạch Rơi trong một công viên nhỏ của khu nhà tuyệt đẹp Riverpark Premier.

ĐƯỜNG VEN SÔNG NỔI TIẾNG CỦA HỒ BÁN NGUYỆT (Vị trí E trên sơ đồ)

Đại lộ ven sông nổi tiếng mang tên Tôn Dật Tiên của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng quan trọng như Đi Bộ Từ Thiện Lawrence S.Ting, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, các hoạt động lễ hội khác. Con sông ở đây chính là nhánh sông Rạch Thầy Tiêu cắt ngang khu đô thị. Ở giữa có một hòn đảo bảo tồn các loài cây bản địa tiêu biểu. Con đường khởi đầu từ Khu thương mại Crescent Mall đi qua các nhà hàng và văn phòng dọc theo tuyến đường và kết thúc ở cầu Ánh Sao nổi tiếng.

CÔNG VIÊN VEN SÔNG CỦA KHU CẢNH ĐỒI (Vị trí F trên sơ đồ)

Khu vực công viên cảnh đồi quen thuộc nằm dọc Rạch Thầy Tiêu đối diện Crescent Mall. Đây là một công viên cảnh quan mở ra sông góp phần hình thành trái tim của Phú Mỹ Hưng: Khu The Crescent.

(Source: www.phumyhung.vn)